BẢO TỒN VĂN HÓA

Được truyền cảm hứng từ nghề làm hoa giấy ở làng Thanh Tiên - Huế với hơn 400 năm lịch sử, thương hiệu Maypaperflower được thành lập vào năm 2020 với mong muốn kế thừa giá trị văn hoá bằng cách thổi một luồng sinh khí mới vào nghệ thuật làm hoa giấy thủ công lâu đời. 

Chúng tôi có cơ hội kế thừa những nền tảng văn hóa cùng kĩ thuật làm hoa để lại thông qua việc học hỏi và tự tìm tòi từ làng nghề truyền thống. Qua đó, chúng tôi đã có những cách tân trong thiết kế nhằm khơi nguồn sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công và tạo ra những sản phẩm phù hợp hơn với thế giới đương đại nhằm góp phần lan toả những giá trị văn hóa truyền thống của Huế đến với nhiều người không chỉ trong và ngoài nước.  

Maypaperflower mong muốn làm ra những bông hoa theo phương pháp mới biến những giá trị truyền thống cũ trở nên gần gũi với cuộc sống hiện đại hơn. Chúng tôi luôn coi trọng chất lượng những sản phẩm mình làm ra thông qua sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn. Trân trọng và lưu giữ những giá trị cũ, kết hợp với xu hướng mỹ thuật hiện đại, chính là cách chúng tôi thổi hồn cho những bông hoa giấy tưởng chừng như sắp chìm vào dòng chảy lịch sử vươn mình ra thế giới.