MAYPAPERFLOWER - Không chỉ là một thương hiệu

Ra đời vào một ngày tháng Năm năm 2019, Maypaperflower là một cửa hàng hoa giấy mang đậm chất Cố Đô. Chào đón những người mê hoa là hình ảnh của một cửa hiệu xinh xinh sơn màu xanh của lá. Nếu khách ghé cửa hiệu lúc chiều tà, sẽ nhìn thấy đằng sau lớp kính là những khung tranh, những bình hoa khoe sắc dưới ánh đèn vàng dịu và ấm. Bên trong cửa hàng chính là nơi những bông hoa chuyển mình nở rộ trên bàn tay của người thợ thủ công giỏi việc, yêu nghề. Không khí trong cửa tiệm nhẹ nhàng bình lặng, nhưng vẫn toát lên không khí bận rộn tất bật – như ngoài cửa kính kia, là thành phố Huế vốn trầm lặng vẫn đang không ngừng phát triển.

Maypaperflower được lấy cảm hứng và kế thừa truyền thống từ làng Thanh Tiên, làng nghề làm hoa giấy có tuổi đời xấp xỉ 400 năm tại Huế. Là một người con của Huế, chị Ngọc Hiếu – nhà sáng lập của thương hiệu Maypaperflower luôn mong muốn làm sao đưa những bông hoa giấy đi xa hơn và có thể tiếp tục phát triển nghề thủ công n

Trân trọng và lưu giữ những giá trị cũ, kết hợp cùng nghệ thuật đương đại và xu hướng thẩm mỹ hiện đại là cách mà Maypapeflower muốn khôi phục lại một công việc tưởng chừng đang dần mai một. Maypapeflower đã đưa những bông hoa giấy bước chân ra thế giới. Những bông hoa giấy đã xuất hiện ở châu Âu, châu Mỹ, Úc,…. Đây được xem là hành trình đưa những giá trị truyền thống vào đời sống hiện đại, hành trình đưa nét đẹp văn hoá Huế đến với bạn bè năm châu.

Sáng tạo về mẫu mã, đảm bảo chất lượng của sản phẩm là điều khiến Maypaperflower luôn được khách hàng yêu thương. Hoa được làm từ giấy mỹ thuật chuyên dụng, có độ bền cao qua thời gian sử dụng và thân thiện với môi trường. Khung tranh được làm từ gỗ cao cấp đã qua xử lý chống ẩm mốc, bên ngoài gắn kính ngăn bụi bẩn. Tâm huyết với những gì mình đang làm, Maypaperflower hiểu rằng một sản phẩm về hoa, lưu giữ một phần kí ức về không gian xưa phải hài hoà và tôn trọng thiên nhiên, bởi sự phát triển bền vững chỉ đến từ những giá trị bền vững. Giá trị này không chỉ từ nguyên liệu, mà còn xuất phát từ con người. Sự tỉ mỉ, cẩn trọng và chỉn chu trong từng công đoạn, những người thợ thủ công nhà May đã góp phần tạo nên những bông hoa sống động đầy màu sắc. Với mỗi dòng sản phẩm ra mắt, phía sau đó là sự sáng tạo, là tâm huyết của rất nhiều người.

Ngoài những giá trị nghệ thuật và truyền thống được gìn giữ, Maypaperflower luôn cố gắng đưa đến những giá trị gắn với trách nhiệm xã hội. Ở May, những người thợ đa phần là nữ và có hoàn cảnh khó khăn. Bao nhiêu sản phẩm đến tay khách hàng, là bấy nhiêu cơ hội việc làm, là dịp mở ra một trang mới cho cuộc sống của những người thợ đang nỗ lực vươn lên. Không còn những ngày tháng bấp bênh vì công ăn việc làm ổn định; những người thợ của Maypaperflower được làm việc trong môi trường vui vẻ,  tràn ngập sự rực rỡ từ hoa và nụ cười.

Maypaperflower luôn có sẵn các dòng sản phẩm hoa giấy đa dạng phong phú như hoa cắm bình, khung tranh hoa và hoa giấy kết hợp cùng nền tranh vẽ tay từ hoạ sĩ.

 Maypaperflower - Mang giá trị nghệ thuật độc đáo, tinh tế do chính tay người Việt làm ra, góp phần quảng bá những câu chuyện văn hóa Việt về nghề thủ công truyền thống mang hơi thở đương đại